Friday, December 17, 2010

Palak chicken

  1. ചിക്കന്‍ - ഒരു കിലോ
  2. പാലക്ക് ( പച്ച ചീര ) -  500  ഗ്രാം
  3. വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക് ചതച്ചത് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  4. സവാള - രണ്ട് കപ്പ്‌(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ ) 
  5. തക്കാളി അരിഞ്ഞത്‌ - അര കപ്പ്‌
  6. മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  7. മഞ്ഞള്‍പൊടി  - ഒരു ടീസ്  സ്പൂണ്‍ 
  8. ജീരകപോടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  9. കടൂരി മേത്തി     - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  10. അണ്ടിപരിപ്പ്  - ഒരു കപ്പ്‌ ( അരച്ചത്‌ ) 
  11. ഗരം  മസാല - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  12. കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  13. എണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു 
  14. ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                       പാലക്ക് തിളച്ച വെള്ളത്തിലിട്ടു പുഴുങ്ങി അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചി-പച്ചമുളക്-വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ഇട്ടു മൂപ്പിചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന സവാള ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റി ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ തക്കാളി ചേര്‍ക്കുക.  തുടര്‍ന്ന് മഞ്ഞള്‍പൊടി,ജീരകപോടി,മുളകുപൊടി,ഗരം മസാലപൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിക്കുക.  ഇതിലേക്ക് അരച്ചുവചിരിക്കുന്ന പാലക്ക് ചേര്‍ത്ത് ചിക്കനിട്ടു നന്നായി വേവിക്കുക.ഉപ്പിട്ട് ഇളക്കുക. അതിനുശേഷം കടൂരി മേത്തിയും അണ്ടിപരിപ്പ് അരച്ചതും ചേര്‍ത്ത്  നന്നയിട്ടിളക്കി കുറുകി വരുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കുക.  

No comments:

Post a Comment