Thursday, December 16, 2010

Kadala curry

  1. കടല - അര കപ്പ്‌
  2. തിരുമിയ തേങ്ങ - അര കപ്പ്‌
  3. മല്ലിപൊടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍    
  4. മുളകുപൊടി - കാല്‍ സ്പൂണ്‍ 
  5. ഗരം മസാല - കാല്‍ സ്പൂണ്‍ 
  6. പച്ചമുളക് - രണ്ട് 
  7. സവാള - ഒന്ന് 
  8. ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
  9. കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട് 
  10. എണ്ണ - രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 

                             കടല വെള്ളത്തിലിട്ടു കുറഞ്ഞത്‌   12  മണിക്കൂര്‍ കുതിര്‍ക്കുക. കുതിര്‍ത്ത കടല ഒരു കുക്കറില്‍ കുറച്ചു മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.   തിരുമിയ തേങ്ങ ഒരു ചീനിച്ചടിയില്‍  വറുക്കുക. ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍  അതില്‍ മല്ലിപൊടി , മുളകുപൊടി , ഗരം മസാലയും ചേര്‍ത്ത് കുറച്ചു കൂടി വറുക്കുക. അതിനുശേഷം അരച്ചെടുക്കുക.  ഒരു പാനില്‍  സവാള വഴറ്റി അതില്‍ പച്ചമുളകും, ഇഞ്ചിയും, കറിവേപ്പില എന്നിവ  ഇട്ടു വഴറ്റുക.  ഇതില്‍ അരച്ചുവചിരിക്കുന്ന തേങ്ങ വറുത്ത് ചേര്‍ക്കുക. ഇതില്‍ വളരെ കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ച് പുഴിങ്ങി വച്ചിരുന്ന കടല ചേര്‍ക്കുക. ഉപ്പു നോക്കി നല്ലതുപോലെ ഇളക്കി അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കുക. 


No comments:

Post a Comment