Monday, December 27, 2010

Kalathappam

  1. പച്ചരി - അര കിലോ
  2. തേങ്ങ - മൂന്ന് മുറി 
  3. പുഴുങ്ങലരിചോര്‍  - ഒരു കപ്പ്‌
  4. വെളിച്ചെണ്ണ -    മില്ലി 
  5. സവാള ( നീളത്തിലരിഞ്ഞത് ) - ഒരു കപ്പ്‌
  6. ഉപ്പു  - പാകത്തിന് 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                    അരി കഴുകി ആറു മണിക്കൂര്‍ കുതിര്ത്തശേഷം  തേങ്ങയും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ അരക്കുക മാവിന് കൊരിയോഴിക്കാവുന്ന അയവുണ്ടാകണം.  ഒരു മണ്‍  ചട്ടി അടുപ്പതുവച്ചു ചൂടാക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക. അതിലേക്കു തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മാവു കൊരിയോഴിക്കുക.  ചട്ടി മറ്റൊരു മണ്‍ ചട്ടികൊണ്ട് മൂടി ചട്ടിക്കു മുകളില്‍ ചിരട്ടയോ വിറകോ കത്തിച്ചുവൈക്കണം.  വെന്തു പാകമായി കഴിഞ്ഞാല്‍ മൂടിയ ചട്ടി നീക്കി അപ്പം കോരിയെടുക്കുക. 

No comments:

Post a Comment