Friday, December 24, 2010

Chemeen fry


  1. ചെമീന്‍ - അര കിലോ 
  2. മുളകുപൊടി - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. മഞ്ഞള്‍പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  4. കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  5. അരിപൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  6. ഉപ്പു - പാകത്തിന്   
  7. തൈര് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  8. സവാള ( കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത്‌ ) - അഞ്ച്  
  9. കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട് 
  10. വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു  
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                               ചെമീന്‍ തോട് നീക്കി നന്നായി കഴുകി വെള്ള വാര്‍ന്നു പോകാന്‍ വയ്ക്കുക.   മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, അരിപൊടി,  ഉപ്പു,തൈര് എന്നിവ ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തിലെടുത്തു നന്നായി കുഴക്കുക.  ഇ മിശ്രിതം ചെമീനില്‍ പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കുക. ചീനിച്ചട്ടിയില്‍  എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ സവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചെമീനും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ചെമീനും സവാളയും നന്നായി മൊരിഞ്ഞു ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങി ഉപയോഗിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment