Tuesday, December 21, 2010

Tomato fish

  1. മീന്‍ - അര കിലോ
  2. മീന്‍ മസാല - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  4. എണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു 
  5. തക്കാളി - നാല് 
  6. സവാള - രണ്ട് 
  7. വെളുത്തുള്ളി - ആറു അല്ലി 
  8. നാരങ്ങ നീര് - ഒരു നരങ്ങയുടെത് 
  9. പഞ്ചസാര - ഒരു നുള്ള് 
  10. മല്ലിയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ - കാല്‍ കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന രീതി 
                                              മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കിയ ശേഷം ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ മീന്‍ മസാലയും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക.  അര മണിക്കുരിനുശേഷം ചൂടായ എണ്ണയില്‍ അധികം  മൂത്ത് പോകാതെ വറുത്തു കോരുക. തക്കാളി, സവാള, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ മിക്ഷിയില്    ഇട്ടു അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു ഫ്രൈ പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടകി അരപ്പ് വഴറ്റിയശേഷം ബാക്കി മീന്‍ മസാലയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.  വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന മീന്‍ പാനിലെക്കിട്ടു  മാസലകൊണ്ട് നന്നായി പൊതിഞ്ഞു ചെറുതീയില്‍ അടച്ചു വേവിക്കുക.തീ അണച്ച ശേഷം  നാരങ്ങ നീരും ,പഞ്ചസാരയും, മല്ലിയിലയും ചേര്‍ത്തിളക്കി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.  

No comments:

Post a Comment