Thursday, April 28, 2011

Chikkan malliyila kari


വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍ 
  1. ചിക്കന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്  -  ഒരു കിലോ 
  2. മുളക് പൊടി -  രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. മല്ലി പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  4. മഞ്ഞള്‍ പൊടി -  അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  5. വെളുത്തുള്ളി -  നാല് അല്ലി 
  6. ഇഞ്ചി( നീളത്തിലരിഞ്ഞത് ) -  അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  7. എണ്ണ -  കാല്‍ കപ്പ്‌
  8. സവാള ( വട്ടത്തിലരിഞ്ഞത് ) -  ഒരു കപ്പ്‌
  9. തൈര് -  ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  10. നാരങ്ങ നീര് -  ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  11. മല്ലിയില അരച്ചത്‌ -  രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                 മുളകുപൊടി , മല്ലിപൊടി , മഞ്ഞള്‍ പൊടി , വെളുത്തുള്ളി , ഇഞ്ചി എന്നിവ മയത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു പാന്നില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ സവാള വഴറ്റി കോരുക. ആ എണ്ണയില്‍ അരപ്പ് ചേര്‍ത്ത് ചെറുതീയില്‍ മൂപ്പിക്കുക. ഇതില്‍ കാല്‍ കപ്പ്‌ വെള്ളമൊഴിച്ച് ചേരുവ വെട്ടിത്തിളക്കുമ്പോള്‍ ഇറച്ചിയും, ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ഒരു കുഴിവുള്ള അടപ്പ കൊണ്ട് അടച്ചു വേവിക്കുക. തൈര് , നാരങ്ങ നീര് , മല്ലിയില എന്നിവ ഒരുമിച്ചക്കി  , അതില്‍ വഴറ്റിയ സവാള ഇട്ടു ഇളക്കുക. ഇറച്ചി മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍ ഈ ചേരുവ ചേര്‍ക്കുക.  ഇറച്ചി പാകത്തിന് വെന്തു ,ചാറ് ഒന്ന് വറ്റിച്ചു ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment