Friday, December 17, 2010

Beef fry

  1. ബീഫ് - അര കിലോ 
  2. വലിയ ഉള്ളി - മൂന്ന് എണ്ണം   
  3. തക്കാളി - രണ്ട എണ്ണം      
  4. വെളുത്തുള്ളി - അഞ്ചു അല്ലി     
  5. ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 
  6. തേങ്ങ - ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ - ഒരു ഇരുപത് കഷ്ണം 
  7. മുളകുപൊടി - രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  8. മല്ലി പൊടി - മൂന്ന് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  9. മഞ്ഞള്‍ പൊടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍  
  10. ഗരം മസാലപൊടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  11. കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട് 
  12. ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു 
  13. വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
തയ്യാറാക്കുന്ന    രീതി 
                                                   ബീഫ് കഴുകി ചെറിയ പീസ്‌ ആയി കട്ട്‌ ചെയ്തു വയ്ക്കുക.  ഇതില്‍ ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ മുളകുപൊടി,ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ മല്ലിപൊടി,അര ടീസ് സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി ,ഉപ്പു എന്നിവ ഇട്ടു ന്നായി കുഴച്ചു ഒരു കുക്കറില്‍ വേവിക്കുക.  ഉള്ളിയും തക്കാളിയും ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി അരിയുക.  ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പത്രത്തില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്  ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി-പകുതി സവാളയും ഇട്ടു വഴറ്റുക.നല്ല ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.  ഇതിനുശേഷം തീ കുറച്ചു ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ മല്ലിപൊടി,അര ടീസ് സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ ഇട്ടു നല്ലതുപോലെ വഴറ്റുക.  തക്കാളി ഇട്ടു ചെറു തീയില്‍ വഴറ്റുക. വെന്തുകഴിയുമ്പോള്‍ വേവിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ഇറച്ചി (കുറച്ചു വെള്ളം മാത്രമോഴിക്കുക) ഇട്ടു ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന തേങ്ങ ഇട്ടു ഒരു അടപ്പുകൊണ്ട് അടച്ചു അഞ്ചു മിനിട്ട് വേവിക്കുക. അതിനുശേഷം ബാക്കിയുള്ള മല്ലിപൊടി,ഉള്ളി,ഗരം മസാലപൊടി എന്നിവ ഇട്ടു  ഇളക്കി ഒരു അഞ്ചു മിനിട്ട് കൂടെ വേവിക്കുക.അവസാനം കറിവേപ്പില ഇട്ടു ഉപ്പു നോക്കി അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കുക.

No comments:

Post a Comment