Friday, December 17, 2010

Beef Ularthiyathu

  1. ബീഫ്‌ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി അരിഞ്ഞത്‌(ബീഫ്‌ ക്യൂബ്സ്‌)   -   900    ഗ്രാം 
  2. സവാള - നാല് എണ്ണം  ( അരിഞ്ഞത്‌ )
  3. പച്ചമുളക്( നെടുകെ കീറിയത് ) -  മൂന്ന് എണ്ണം 
  4. കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട് 
  5. ഇഞ്ചി - പത്ത് ഗ്രാം  (നീളത്തിലരിഞ്ഞത് ) 
  6. തക്കാളി - 150  ഗ്രാം 
  7. തേങ്ങ - അര മുറി ( കഷ്ണങ്ങളായി അരിഞ്ഞത്‌ ) 
  8. മുളകുപൊടി - രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍   
  9. മല്ലിപൊടി -  ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍   
  10. മഞ്ഞള്‍പൊടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  11. ഗരം മസാല - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  12. എണ്ണ - പതിനഞ്ചു മില്ലി 
  13. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                    ബീഫ് നല്ലതുപോലെ കഴുകി ഒരു സ്പൂണ്‍ മുളകുപൊടി,അര ടീസ് സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി, ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ചു ഒരു കുക്കറില്‍ വച്ച് വേവിക്കുക.ബീഫ് വെന്ത ശേഷം പത്രത്തിലെ വെള്ളം വാര്‍ക്കുക  .   ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് അരിഞ്ഞ സവാള,പച്ചമുളക്,ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ,കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇട്ടു ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. ഇതില്‍ ബാക്കിയുള്ള പൊടികള്‍ ഇട്ടു വഴറ്റി തക്കാളി കൂടി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. വെന്ത ബീഫും,അരിഞ്ഞ തേങ്ങയും ഇതില്‍ ഇട്ടു ഒരു അഞ്ചു മിനിട്ട് വേവിക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്‍ത്ത് ഡ്രൈ പരുവത്തില്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കി ചൂടോടുകൂടി  ഉപയോഗിക്കുക . 

No comments:

Post a Comment