ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
- അരി പൊടി - നാല് കപ്പ്
- തേങ്ങ പാല് - ഒരു കപ്പ്
- രണ്ടാം തേങ്ങ പാല് - ഒരു കപ്പ്
- യീസ്റ്റ് - ഒരു നുള്ള്
- പഞ്ചസാര - രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
- വെള്ളം - ഒരു കപ്പ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി
കാല് കപ്പ് ചെറു ചൂട് വെള്ളത്തില് യീസ്റ്റ് , ഒരു ടീസ് സ്പൂണ് പഞ്ചസാര എന്നിവ ഇട്ടു കലക്കി ഒരു അര മണിക്കൂര് നേരം വയ്ക്കുക.
തരി കുറുക്കുവനായി മൂന്ന് ടീസ് സ്പൂണ് അരിപ്പൊടി , ഒരു ടീസ് സ്പൂണ് പഞ്ചസാര, ഒരു കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവ അടുപ്പില് വച്ച് തുടരെ ഇളക്കി കുറുക്കുക. നന്നായി വെന്തു വരുമ്പോള് തീ അണച്ച് രണ്ട് മിനിട്ട് കൂടി ഇളക്കുക. എന്നിട്ട് ഇതു വെള്ളത്തില് വച്ച് തണുപ്പിചെടുക്കുക.
അരിപ്പൊടിയില് ഉപ്പും കുറച്ചു തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്ത്ത് ചപ്പാത്തിക്ക് കുഴക്കുന്നത് പോലെ ഏകദേശം പത്ത് മിനിട്ട് കുഴച്ചെടുക്കുക. ഇതില് യീസ്റ്റ് , കുറുക്കി തണുപ്പിച്ച തരി എന്നിവ ചേര്ത്ത് നീട്ടുക . വെള്ളം പോര എങ്കില് തെങ്ങപ്പാലോ, പശുവിന് പാലോ ചേര്ത്ത് ( അപ്പച്ചട്ടിയില് കൊരിയോഴിക്കാവുന്ന പരിവമായിരിക്കണം ) ഏകദേശം ആറ് മണിക്കൂര് പൊങ്ങാന് വയ്ക്കുക. ഒരു അപ്പച്ചട്ടി അടുപ്പില് വച്ച് എണ്ണ മയം പുരട്ടി പൊങ്ങിയ മാവി പതയടങ്ങതെ മുകളില് നിന്ന് തന്നെ കോരിയൊഴിച്ച് ചുറ്റിച്ചു ഒരു മൂടികൊണ്ടാടച്ചു വച്ച് വെന്തു കഴിയുമ്പോള് ചട്ടുകം കൊണ്ട് ഇളക്കി എടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment