Tuesday, December 21, 2010

Kappa vevichathu

  1. കപ്പ - ഒരു കിലോ 
  2. മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  4. വെളിച്ചെണ്ണ - മൂന്ന് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  5. കടുക് - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  6. ചുവനൂള്ളി - ഏഴു 
  7. വറ്റല്‍ മുളക്  - നാല് 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                                 ചെറു കഷ്ണങ്ങളായി അരിഞ്ഞ കപ്പ, ഉപ്പു , മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.   നന്നായി വെന്തശേഷം കപ്പ തവികൊണ്ട് ഉടക്കുക.   ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട് പൊട്ടുമ്പോള്‍ ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞതും, വറ്റല്‍ മുളക് കഷ്ണങ്ങലക്കിയതും ചേര്‍ക്കുക. മൂത്തുവരുമ്പോള്‍ കപ്പ വേവിച്ചത് ഇതിലേക്ക് ചേര്‍ക്കുക.  നന്നായി ഇളക്കി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.  സൈടിഷായി  നാരങ്ങ അച്ചാറോ / മീന്‍ കറിയോ ഉപയോഗിക്കുക.

No comments:

Post a Comment