Friday, December 17, 2010

Palada payasam

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍ 
  1. അട - 250  ഗ്രാം 
  2. വെള്ളം - എട്ട് കപ്പ്‌ 
  3. പാല്‍ - പത്ത് കപ്പ്‌ 
  4. നെയ്യ് - ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  5. അണ്ടിപരിപ്പ് -  20  എണ്ണം
  6. കിസ്മസ് -   20 എണ്ണം 
  7. ഏലക്ക - എട്ട് എണ്ണം 
  8. അരി പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                              ഒരു പത്രത്തില്‍  വെള്ളമൊഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച്‌ അതില്‍ അട ഇട്ടു വേവിക്കുക. വെന്തശേഷം വെള്ളം വാര്‍ത്തു കളഞ്ഞു , തണുത്ത വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ടു ഊറ്റി എടുക്കുക .   ഒരു ഉരുളിയില്‍ ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ നെയ്യൊഴിച്ച് വേവിച്ചു വച്ച അട ഇട്ടു ചെറു തീയില്‍ ഇളക്കുക. ഇതില്‍ ഒന്‍പതു കപ്പ്‌ പാല്‍ ചേര്‍ത്ത്  തിളക്കുന്നതുവരെ നല്ലതുപോലെ ഇളക്കുക.ഇതില്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക  .  അരിപ്പൊടി ഒരു കപ്പ്‌ പാലില്‍ കലക്കി തിളയ്ക്കുന്ന അടയില്‍ ചേര്‍ക്കുക.   ഒരു ഫ്രൈ പാനില്‍ കുറച്ചു നെയ്യൊഴിച്ച് അണ്ടിപരിപ്പ്.കിസ്മസ് എന്നിവ മൂപ്പിച്ചു കോരി തിളയ്ക്കുന്ന അട പ്രേഥമിനില്‍ ചേര്‍ക്കുക. കുറുകി വരുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കി ഏലക്ക പൊടി  വിതറുക. ചെറു ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment