Saturday, December 25, 2010

Madhura bonda



  1. മുട്ട - അഞ്ചു
  2. നെയ്യ് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. മൈദാ - അര കപ്പ്‌
  4. മഞ്ഞ കളര്‍ - ഒരു നുള്ള് 
  5. പഞ്ചസാര - രണ്ട് കപ്പ്‌
  6. തേങ്ങ ചിരവിയത് - രണ്ട് കപ്പ്‌
  7. ഏലക്ക പൊടി - ഒരു നുള്ള് 
  8. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  9. വെളിച്ചെണ്ണ - മൂന്ന് കപ്പ്‌ 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                        മുട്ട പുഴുങ്ങി നെടുകെ  മുറിച്ചശേഷം ഉണ്ണി മാറ്റി വക്ക്കുക .   ഒരു പാനില്‍ നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ പഞ്ചസാരയും , തേങ്ങയും ചേര്‍ത്ത് വറുത്തെടുക്കുക .   ഇതില്‍ മഞ്ഞ കളറും, ഏലക്ക പൊടിയും  ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കി മുട്ടയുടെ ഉണ്ണി പൊടിച്ചു ചേര്‍ക്കുക.   മൈദാ ഉപ്പു ചേര്‍ത്ത് നല്ല കുറുകെ  കലക്കുക.   തെങ്ങക്കൂട്ടു മുട്ടവെള്ളയുടെ ഉള്ളില്‍ നിറച്ചശേഷം മൈടക്കൂടില്‍  മുക്കി വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ പോരിചെടുക്കുക.  

No comments:

Post a Comment