Friday, December 24, 2010

Chemeen stuffed paratha

   
  1. ചെമ്മീന്‍ - ഒരു കപ്പ്‌
  2. മുളകുപൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. മഞ്ഞള്‍ പൊടി - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  4. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  5. എണ്ണ - പാകത്തിന് 
  6. ജീരകം - ഒരു നുള്ള് 
  7. സവാള ( ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ ) - ഒന്ന് 
  8. പച്ചമുളക്(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ ) - ഒന്ന് 
  9. വെളുത്തുള്ളി ( ചെറുതായി അറഞ്ഞത് ) - അഞ്ച് അല്ലി 
  10. മല്ലിപൊടി - മുക്കാല്‍ വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  11. മുളകുപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  12. മഞ്ഞള്‍ പൊടി - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  13. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്‌ - കാല്‍ കപ്പ്‌
  14. കസുരി മെതി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  15. ഗോതമ്പുപൊടി - ഒരു കപ്പ്‌
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                               ചെമീന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, ഉപ്പു( രണ്ട് മുതല്‍ - നാല് വരെ ) എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകം പോട്ടിക്കിക. ഇതിലേക്ക് സവാള, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഇട്ടു വഴറ്റുക.  സവാള ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ മല്ലിപൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത ഇളക്കിയ  ശേഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ചെമീനും ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക് മല്ലിയിലയും, കസ്തുരി മേത്തയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വാങ്ങി വയ്ക്കുക.   ഗോതമ്പുപൊടി ചപ്പാതിക്കെന്ന  പോലെ  കുഴക്കുക . ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി, ഓരോ ഉരുളയിലും മസാല നിറച്ച വീണ്ടും ഉരുട്ടിയശേഷം പരത്തുക.  തവയില്‍ എണ്ണ തടവി, ചപ്പാത്തി  ചുട്ടെടുക്കുക .     

No comments:

Post a Comment