Thursday, December 16, 2010

Aviyal

ചേരുവകള്‍ 

  1. തക്കാളി - രണ്ട് . 
  2. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ - രണ്ട് 
  3. വെണ്ടക്ക - മൂന്ന് 
  4. വഴുതനങ്ങ - ഒന്ന് 
  5. ചേമ്പ്‌ - രണ്ട് 
  6. ചേന - 200 ഗ്രാം  
  7. വെള്ളരിക്ക - ൨൫൦ ഗ്രാം 
  8. പച്ച മാങ്ങ ഒരു കഷണം
  9. നേന്ത്രക്കായ - ഒന്ന് 
  10. കാരറ്റ്‌ -രണ്ട്
  11. മുരിങ്ങക്കോല്‌ 2 എണ്ണം
  12. തേങ്ങാ ചിരകിയത്‌ 1/2 കപ്പ്‌
  13. പച്ചമുളക്‌ - ഇട്ടു  എണ്ണം
  14. ചെറിയ ഉള്ളി - ആറു  എണ്ണം.
  15. ചെറിയ ജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  16. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു  ടീസ്പൂണ്‍
  17. കറിവെപ്പില ഒരു തണ്ട്‌.
  18. വെളിച്ചെണ്ണ - 20ml.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

                           ഒന്നു മുതല്‍ പതിനൊന്നു വരെയുള്ള  പച്ചക്കറികള്‍ നന്നായി കഴുകി ചെറുതായി മുറിച്ച്‌, ഉപ്പു ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിച്ചെടുക്കുക.പന്ത്രണ്ടു  മുതല്‍ പതിനേഴു  വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ അരച്ചെടുക്കുക (നന്നായി അരയ്ക്കാന്‍ പാടില്ല ! ചെറുതായി ഒതുക്കിയെടുത്താല്‍ മതി).   വെന്ത പച്ചക്കറിയില്‍ അരപ്പും കറിവേപ്പിലയും കൂടി ചേര്‍ത്ത്‌ നല്ലതുപോലെ കുഴച്ചു വേവിക്കുക.  വെന്തു  കഴിയുമ്പോള്‍ ഇതിലേയ്ക്ക്‌ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ വാങ്ങി വയ്ക്കുക.


No comments:

Post a Comment