Thursday, December 16, 2010

Banana payasam

ചേരുവകള്‍ 
  1. നേന്ത്രപ്പഴം നന്നായി പഴുത്തത്‌ - 1 കി ഗ്രാം
  2. ശര്‍ക്കര - 500 ഗ്രാം
  3. പാല്‍ - 500 ml
  4. നാളികേരം - 3 എണ്ണം
  5. ഏലക്ക - 10 ഗ്രാം
  6. അരിപ്പൊടി - 150 ഗ്രാം
  7. നെയ്യ്‌ - 30 ഗ്രാം
  8. കശുവണ്ടി , മുന്തിരി - ആവശ്യത്തിന്‌
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം  


                തിരുമിയ  തേങ്ങ  പിഴിഞ്ഞ്‌ ഒന്ന് രണ്ട്  മൂന്ന് പാലുകള്‍ വേറെ വേറെ മാറ്റി വയ്ക്കുക    പാലും അരിച്ച അരിപ്പൊടിയും  പത്ത്‌ ഗ്രാം നെയ്യും കലക്കി അടുപ്പത്ത്‌ വച്ച്  കുറുകുമ്പോള്‍ രണ്ടാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് കുറുക്കുക.   ശര്‍ക്കര അടുപ്പത്ത്‌ വെച്ച്‌ വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ ചൂടാക്കി അരിച്ചെടുത്ത്‌ പാനിയാക്കണം.  പിന്നീട്‌ ഒരു കലത്തില്‍ മൂന്നാം പാല്‍ അടുപ്പത്ത്‌ വെച്ച്‌ ചൂടാക്കുക.   തിളക്കുമ്പോള്‍ തൊലി കളഞ്ഞ്‌ കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ നേന്ത്രപ്പഴം ചെറുതായി അരിഞ്ഞ്‌ തിളക്കുന്ന മൂന്നാം പാലില്‍ ചേര്‍ക്കണം.   പഴം വെന്താല്‍ ശര്‍ക്കര പാനി ഒഴിച്ച്‌ ഇളക്കണം.ഇതിലേക്ക് കുറുക്കി  വച്ചിരിക്കുന്ന പാലും അരിപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക .  കുറുകുമ്പോള്‍ ഒന്നാം പാലും ഏലക്കായും ചേര്‍ത്തിളക്കി വെയ്ക്കുക.  ബാക്കി നെയ്യില്‍ കശുവണ്ടിയും മുന്തിരിയും വറുത്തെടുത്ത്‌ നെയ്യോടുകൂടി പായസത്തില്‍ ചേര്‍ക്കണം. തണുക്കുമ്പോള്‍ പാകമായിരിക്കും.


    

No comments:

Post a Comment