Monday, December 27, 2010

Valayappam

  1. മൈദാ - രണ്ട് കപ്പ്‌
  2. മുട്ട - മൂന്ന് 
  3. ഏലക്ക പൊടിച്ചത് - പത്ത് ഏലക്ക
  4. പഞ്ചസാര - അര കപ്പ്‌
  5. അപ്പക്കാരം - കാല്‍ ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  6. ഫുഡ് കളര്‍ - കാല്‍ ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  7. എണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു 
  8. ജീരകം - കാല്‍ ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                          ഒരു പത്രത്തില്‍ എണ്ണ ഒഴികെയുള്ള എല്ലാ ചേരുവകളും ചേര്‍ത്ത് ദോശ മാവിന്റെ മയത്തില്‍ കലക്കുക. ഒരു ചിരട്ടയില്‍ ചെറിയ ദ്വാരം ഉണ്ടാക്കി അതില്‍ തയ്യാറാക്കിയ മാവു കുറേശ്ശ ഒഴിച്ച് ചൂടായ എണ്ണയില്‍ മൂന്ന്- നാല് ചുറ്റു  വലയമായി ഒഴിക്കുക. ലൈറ്റ് ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ തിരിച്ചിട്ടു മറുവശവും മൂത്താല്‍ കോരിയെടുക്കുക. 

No comments:

Post a Comment