Monday, December 27, 2010

Chakkappazham ada

  1. പച്ചരി - രണ്ട് കപ്പ്‌
  2. വരിക്ക ചക്ക - പതിനഞ്ചു ചുള 
  3. ശര്‍ക്കര - അര കിലോ 
  4. തേങ്ങ - ഒരു മുറി 
  5. തെങ്ങക്കൊത്ത്  - ഒരു കപ്പ്‌
  6. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  7. ഏലക്ക - അഞ്ചെണ്ണം   
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                       അരി കഴുകി നല്ലതുപോലെ കുതിര്‍ക്കുക. കുതിര്‍ത്ത അരി , തേങ്ങ, ശര്‍ക്കര, പാകത്തിന് ഉപ്പു , ചക്ക എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നല്ല മയത്തില്‍ അരച്ച്   എടുക്കുക . വാഴയിലയില്‍ ഒരു തവി മാവ് ഒഴിച്ച് അതില്‍ തെങ്ങക്കൊത്ത്  ,ഏലക്ക പൊടി എന്നിവചേര്‍ത്ത് ആവിയില്‍ പുഴുങ്ങിയെടുക്കുക. 

No comments:

Post a Comment