Monday, December 27, 2010

Mutta Soorka

  1. ബിരിയാണി  അരി - രണ്ട് ഗ്ലാസ്‌
  2. മുട്ട - നാല് 
  3. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  4. അപ്പക്കാരം - അര ടീസ് സ്പൂണ്‍ 
  5. എണ്ണ - രണ്ടര കപ്പ്‌
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി 
                                   അരി കഴുകി നാല് മണിക്കൂര്‍ തണുത്ത വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ക്കുക .   കുതിര്‍ത്ത അരിയും, മുട്ടയും, ഉപ്പും പാകത്തിന് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് അരക്കുക.  മാവിന് കൊരിയോഴിക്കുവനുള്ള അയവ് ഉണ്ടാകണം.  ഇതിലേക്ക് അപ്പക്കാരം ചേര്‍ക്കുക.  ഒരു കുഴിയുള്ള ചീനി ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചീനി ചട്ടിയുടെ നടു ഭാഗത്തായി തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മാവു അര കപ്പ്‌ കൊരിയോഴിക്കുക.  തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു വറുത്തു കോരുക.  ഇതിന്റെ കൂടെ ഇറച്ചി പൊരിച്ചത് ചേര്‍ത്ത് ഉപയോഗിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment