Friday, December 24, 2010

Fish kabab

  1. മീന്‍ -  250 ഗ്രാം 
  2. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  3. കുരുമുളകുപൊടി - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  4. കടലപ്പരിപ്പ് - കാല്‍ കപ്പ്‌ 
  5. സവാള (പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌) - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  6. പച്ചമുളക്(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ ) - ഒന്ന് 
  7. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  8. മുട്ട - ഒന്ന് 
  9. മല്ലിയില ( ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ ) - ഒരു സ്പൂണ്‍ 
  10. മുളകുപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  11. കുരുമുളകുപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  12. ഗരം മസാല - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  13. നാരങ്ങ നീര് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  14. എണ്ണ - വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിനു 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                                   മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ചശേഷം മുള്ളും തൊലിയും കളഞ്ഞു പൊടിക്കുക. കടലപ്പരിപ്പ് വേവിച്ചതില്‍ മീനും, സവാള, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി, മുട്ട, മല്ലിയില, മുളകുപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി,ഗരം മസാല, ഉപ്പു, നാരങ്ങ നീര് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴച്ചു , അല്പല്‍പ്പം  കയ്യിലെടുത്തു ഉരുട്ടി എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക. ടുമാറ്റോ സോസിന്റെ കൂടെ വിളമ്പുക.  
                       

No comments:

Post a Comment