Friday, December 24, 2010

Aval vilayichathu

  1. ചുവന്ന അവല്‍ - അര കിലോ
  2. ശര്‍ക്കര - ഒന്നര കിലോ 
  3. വെള്ളം - രണ്ട് ലിറ്റര്‍ 
  4. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - നാല്
  5. ഏലക്ക പൊടി  - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  6. നെയ്യ് - അര കപ്പ്‌
  7. തെങ്ങക്കൊത്ത് - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  8. കറുത്ത എള്ള് - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  9. പൊരി കടല - അര കപ്പ്‌ 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                                      ശര്‍ക്കര വെള്ള ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ വച്ച് ഉരുക്കി  ഒരു ചെറു  ഉരുളിയിലേക്ക്  അരിചൊഴിക്കുക .    ഇതില്‍ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് ചേര്‍ത്ത് പാനി  പരുവമാകുമ്പോള്‍  അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങുക .   ചൂടാറിയശേഷം, ചെറുചൂടില്‍ അവല്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. കൂടെ ഏലക്ക പൊടിയും  ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ ഇളക്കുക. ഒരു ചട്ടിയില്‍ നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ തെങ്ങകൊത്ത്  അരിഞ്ഞത്‌ ചേര്‍ത്ത് വറുക്കുക. ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ എള്ളും, പൊരി കടലയും ചേര്‍ത്ത് ചെറുതായി മൂക്കുമ്പോള്‍ ഇ കൂട്ട്  ചൂടോടെ അവല്‍ വിളയിച്ചതില്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. ഒരു പരന്ന പത്രത്തില്‍ അടച്ചു സൂക്ഷിച്ചാല്‍ ഏകദേശം ഒരു ആഴ്ച വരെ ഇരിക്കും. 

No comments:

Post a Comment