Saturday, December 25, 2010

Chettinadu mutton curry

  1. മട്ടന്‍ - അര കിലോ 
  2. ചുവനൂള്ളി - ഒരു കപ്പ്‌
  3. പിരിയന്‍ മുളക് - പത്ത് 
  4. പച്ചമുളക്  - മൂന്ന് 
  5. ഇഞ്ചി -  100  ഗ്രാം 
  6. വെളുത്തുള്ളി - 100  ഗ്രാം 
  7. മഞ്ഞള്‍ പൊടി - കാല്‍ സ്പൂണ്‍ 
  8. മല്ലിപൊടി - മൂന്ന് ചെറിയ സ്പൂണ്‍   
  9. ഗരം മസാല - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  10. മല്ലിയില - രണ്ട് സ്പൂണ്‍ 
  11. കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട് 
  12. നല്ലെണ്ണ  -  250 ഗ്രാം 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                              ഒരു പാനില്‍  നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍  ചുവന്നൂള്ളി   ,പിരിയന്‍ മുളക്, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ അരിഞ്ഞത്‌ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.  ഇതിലേക്ക് കൊത്തി അരിഞ്ഞ മട്ടനും, പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റുക. പതിഞ്ചു മിനിട്ടിനുശേഷം മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മല്ലിപൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി പാകത്തിന് വെള്ളവും ഒഴിച്ച് അടച്ചു വച്ച് വേവിക്കുക. വെള്ളം വട്ടിയശേഷം മല്ലിയില,കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കുക.  

No comments:

Post a Comment