Saturday, December 25, 2010

Chicken upperi

  1. ചിക്കന്‍ - അര കിലോ 
  2. മഞ്ഞള്‍ പൊടി - ഒരു നുള്ള് 
  3. തേങ്ങ - ഒന്ന് 
  4. വറ്റല്‍ മുളക് - നാല് 
  5. കുരുമുളകുപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  6. എണ്ണ  - പാകത്തിന്
  7. കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട്
  8. ഇഞ്ചി ( അരിഞ്ഞത്‌ ) - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 
  9. ഗരം മസാല - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  10. ഉളുവപോടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  11. ജീരക പൊടി - ഒരു നുള്ള് 
  12. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                             ചിക്കന്‍ വൃത്തിയാക്കി , കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കിയതിനുശേഷം ഉപ്പു, മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.  വെന്ത ഇറച്ചി എല്ല്  മാറ്റി പിച്ചിക്കീറി വയ്ക്കുക. തേങ്ങ ചിരകിയതും, വറ്റല്‍ മുളകും, കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ചെറുതായി ചൂടാക്കിയ ശേഷം ഒന്ന് ചതച്ചെടുക്കുക.(അരഞ്ഞു പോകരുത് ) എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ചശേഷം തെങ്ങക്കൂട്ടും കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി, ഗരം മസാല, മല്ലിപൊടി, ഉലുവപൊടി, ജീരകപോടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.   വഴണ്ട്  വരുമ്പോള്‍ ചിക്കനും കൂടി ചേര്‍ത്ത് ചെറുതീയില്‍ നന്നായി ഇളക്കി വഴറ്റി   എടുക്കുക. 

No comments:

Post a Comment