ചേരുവകള്
1) ബീഫ് - ഒരു കിലോ
2) നാരങ്ങ നീര് - രണ്ടു ടീസ് സ്പൂണ്
3) ഉലുവ ഇല - കുറച്ച്
4) തൈര് - ഒരു കപ്പ്
5) ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു
6) ഇഞ്ചി അരച്ചത് - രണ്ടു കപ്പ്
7) സവാള അറിഞ്ഞത് - മൂന്നു
8) വെളുത്തുള്ളി - രണ്ടു അല്ലി
9) എണ്ണ - നാലു ടീസ് സ്പൂണ്
10) മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ടു ടീസ് സ്പൂണ്
11) ജീരകപ്പൊടി - രണ്ടു ചെറിയ ടീസ് സ്പൂണ്
12) കാശ്മീരി മുളകുപ്പൊടി - രണ്ടു ടീസ് സ്പൂണ്
13) ഏലക്ക - നാലു
14) തക്കാളി അരിഞ്ഞത് - നാലു
15) ടൊമാറ്റോപ്യുരി - രണ്ടു ടീസ് സ്പൂണ്
16) വെള്ളം - മുക്കാല് കപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
ബീഫ് നാരങ്ങനീര് , തൈര് , ഉലുവയില , ഉപ്പു, ഇഞ്ചി അരച്ചത് , വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് എന്നിവ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക. ഒരു ഉരുളിയില് കുറച്ച എണ്ണ ഒഴിച്ച് സവാളയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്ത്ത് അഞ്ചു മിനിട്ട് ഫ്രൈ ചെയ്യുക. സവാള വഴന്ന ശേഷം മല്ലിപ്പൊടി, ജീരകപ്പൊടി , കാശ്മീരി മുളകുപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്ത്ത് രണ്ടു മിനിട്ട് മൂപ്പിക്കുക.പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ഏലക്ക മൂപ്പിച്ചു ചേര്ക്കുക . ഇതിലേക്ക് ബീഫ് കഷ്ണങ്ങള് ചേര്ത്ത് അഞ്ചു മിനിട്ട് ഇളക്കുക. തക്കാളി , ടൊമാറ്റോ പ്യുരി , വെള്ളം എന്നിവ ചേര്ത്ത് അടച്ചു മുക്കാല് മണിക്കൂര് വേവിക്കുക. ഇതിനുശേഷം ബീഫ്കറി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.
No comments:
Post a Comment