Friday, December 24, 2010

Nadan Tharavu curry

  1. താറാവിറച്ചി - ഒരു കിലോ
  2. മല്ലിപൊടി - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  3. മുളകുപൊടി - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  4. മഞ്ഞള്‍പൊടി - കാല്‍ ചെറിയ  സ്പൂണ്‍ 
  5. കുരുമുളകുപൊടി - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  6. കറുവാപട്ട - ഒരു കഷ്ണം ഒരിഞ്ചു നീളത്തില്‍
  7. ഗ്രാമ്പു - ആറ് 
  8. ഏലക്ക - നാല് 
  9. വെളിച്ചെണ്ണ - കാല്‍ കപ്പ്‌
  10. സവാള - അര കപ്പ്‌( കനം കുറച്ചു നീളത്തിലരിഞ്ഞത് ) 
  11. ഇഞ്ചി - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ( കനം കുറച്ചു നീളത്തിലരിഞ്ഞത് )
  12. ചെറിയ വെളുത്തുള്ളി - പതിനെട്ടു അല്ലി 
  13. പച്ചമുളക് - ആറെണ്ണം( അറ്റം പിളര്‍ന്നത് ) 
  14. വിന്നാഗിരി - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  15. ഉപ്പു - പാകത്തിന് 
  16. തേങ്ങാപ്പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്‌ (ഒന്നാം പാല്‍)
  17. തേങ്ങാപ്പാല്‍ - മൂന്ന് കപ്പ്‌ ( രണ്ടാം പാല്‍ ) 
  18. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്( ഇടത്തരം ,നലുകശ്നങ്ങലാക്കിയത്  - നാല് എണ്ണം 
  19. വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  20. നെയ്യ് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  21. കടുക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  22. ചുവനുള്ളി  (വട്ടത്തിലരിഞ്ഞത്)  - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ 
  23. കറിവേപ്പില  - രണ്ട് തണ്ട് 
തയ്യാറാകുന്ന രീതി 
                                           താറാവിറച്ചി കഴുകി വലിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. മല്ലിപൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക   എന്നിവ മയത്തില്‍  അരച്ചെടുക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഏതാക്രമം സവാള , ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് ഇവ ഇട്ടു വഴറ്റുക. അതിനുശേഷം മസാല അരച്ചതും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഒന്ന് വഴണ്ട് വരുമ്പോള്‍ ഇതില്‍ ഇറച്ചി, വിന്നാഗിരി,ഉപ്പു,രണ്ടാം തേങ്ങാപ്പാല്‍ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി  ഒരു കുഴിവുള്ള തട്ടം കൊണ്ട് മൂടി വേവിക്കുക. കുഴിവുള്ള തട്ടത്തില്‍ വെള്ളം ഒഴിക്കുക(ഇറച്ചി സാവധാനം വേവുവാന്‍ വേണ്ടിയാണിത്) . ഇറച്ചി മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചേര്‍ക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്  വെന്താലുടന്‍ ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക. എണ്ണയും, നെയ്യും ചൂടാക്കി കടുകിട്ട് പൊട്ടിച്ചു ചുവന്നുള്ളി,കറിവേപ്പില ഇവയിട്ടു മൂപ്പിച്ചു കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക. 

1 comment: