വേണ്ട സാധനങ്ങള്
1) ചെമ്മീന് - 20
2) മുളകുപൊടി - ഒരു ചെറിയ ടീസ് സ്പൂണ്
3) മഞ്ഞള്പൊടി - കാല് ചെറിയ ടീസ് സ്പൂണ്
4) ഉപ്പു - പകതിന്ന്
5) വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്
6) സവാള( നീളത്തില് അരിഞ്ഞത് ) - മൂന്ന്
7) ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
8) പച്ചമുളക് ചതച്ചത് - മൂന്ന്
9) തക്കാളി(പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ) -രണ്ട്
10) ഗരം മസാല- അര ചെറിയ സ്പൂണ്
11) മല്ലിയില, പുതിനയില ( അരിഞ്ഞത്) - അര കപ്പ്
12) കൂണ് - ഒരു കപ്പ്
13) നാരങ്ങ നീര് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
14) നെയ്യ് - ഒന്നര വലിയ സ്പൂണ്
15) ബിരിയാണി അരി - ഒരു കപ്പ്
16) ചൂട് വെള്ളം - രണ്ട് കപ്പ്
17) ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പു,കറുവാപട്ട - ഓരോന്ന് വീതം
18) ബിരിയാണി കളര് - അല്പ്പം (ഓപ്ഷണല്)
ചെയ്യുന്ന രീതി
- ചെമ്മീന് വൃത്തിയാക്കി മുളകുപൊടിയും, മഞ്ഞള്പോടിയം പുരട്ടി വറുത്തു മാറ്റുക(നാല് അഞ്ചു മിനുട്ട്).
- ബിരിയാണി മസാല ഉണ്ടാക്കാനുള്ള പത്രത്തില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുമ്പോള് രണ്ടര സവാള അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി-വെളിതുള്ളി ചതച്ചതും, പച്ചമുളക് ചതച്ചതും ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. അതിനുശേഷം തക്കാളി ചേര്ത്ത് നല്ലതുപോലെ വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോള്, കാല് ചെറിയ സ്പൂണ് ഗരം മസാലയും, കാല് കപ്പ് (മല്ലിയിലയും + പുതിനയിലയും) ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം കൂണ് ചേര്ക്കുക . പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്തതിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീനും നാരങ്ങനീരും ചേര്ത്തിളക്കി അടുപ്പില്നിന്നും മാറ്റുക.
- മറ്റൊരു പത്രത്തില് നെയ്യ് ചൂടാക്കി ബാക്കി സവാള വഴറ്റുക . ഇതില് അരി ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം രണ്ട് കപ്പ് ചൂടുവെള്ളം, മല്ലിയില ഒരു വലിയ സ്പൂണ് ,ഏലക്ക,ഗ്രാമ്പു,കറുകപട്ട- ഒന്ന് വീതം ചേര്ത്ത് ഇളക്കി അരി വേവിച്ചു വെള്ളം വറ്റിക്കുക.
- ഇനി ഒരു പത്രത്തില് ചെമ്മീന് മസാല നിരത്തുക. മുകളില് വേവിച്ച ചോറ് നിരത്തുക.ഒന്നര സ്പൂണ് ചെറു നാരങ്ങ നീരില് അല്പ്പം കളര് കലക്കി , കാല് ചെറിയ സ്പൂണ് ഗരം മസാലയും കാല് കപ്പ് ( മല്ലിയിലയും + പുതിനയിലയും) ചേര്ത്ത് വിതറി പത്രം അടച്ചുവച്ചു ചെറു തീയില് അഞ്ചു മിനിട്ട് ആവി കയറ്റുക.
- ഒരു പരന്ന പത്രതിലോട്ടു മറിച്ചിട്ട്, ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.
No comments:
Post a Comment