- മട്ടന് - അര കിലോ
- ഉപ്പു - പാകത്തിന്
- മഞ്ഞള് പൊടി - കാല് സ്പൂണ്
- ഇഞ്ചി ( അരിഞ്ഞത് ) - ഒരു സ്പൂണ്
- കുരുമുളക് - രണ്ട് വലിയ sസ്പൂണ്
- മല്ലിപൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
- വെളിച്ചെണ്ണ - മൂന്ന് സ്പൂണ്
- തേങ്ങ നുറുക്കിയത് - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്
- കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട്
ചെയ്യുന്ന രീതി
മട്ടന് നല്ലതുപോലെ കഴുകി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി നുറുക്കുക. ഇതില് ഉപ്പു, മഞ്ഞള് പൊടി,ഇഞ്ചി എന്നിവ ചേര്ത്ത് മണ് ചട്ടിയില് വേവിക്കുക. കുരുമുളകും, മല്ലിപൊടിയും വെളിച്ചെണ്ണയില് വഴറ്റി നന്നായി അരചെടുത്തു ഇറച്ചിയില് ചേര്ത്ത് നന്നായി വരട്ടുക. തേങ്ങ നുറുക്കിയതും , കറിവേപ്പിലയും വറുത്തു ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇറച്ചി നല്ലതുപോലെ വെന്തു വരണ്ടു കഴിയുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്നും ഇറക്കുക.
No comments:
Post a Comment