Monday, December 27, 2010

Gothambu Halwa

  1. നെയ്യ് - ഒരു കപ്പ്‌ 
  2. ഗോതമ്പ് പൊടി - ഒരു കപ്പ്‌
  3. പഞ്ചസാര - അര കപ്പ്‌
  4. വെള്ളം - ഒന്നര കപ്പ്‌ 
  5. ബദാം  പരിപ്പ് - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
ചെയ്യുന്ന രീതി 
                             ചീനിച്ചട്ടിയില്‍ നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഗോതമ്പ് പൊടി ചേര്‍ത്ത് നല്ല ബ്രൌണ്‍ നിറമാകും വരെ വറുക്കുക.  പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ എലക്കികൊണ്ടിരിക്കുക.  കുറുകി പാകമായി വരുമ്പോള്‍ നെയ്യ് മായം പുരട്ടിയ പത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി , മുകളില്‍ ബദാം  അരിഞ്ഞത്‌ വിതറി  , തണുത്തതിനു ശേഷം ഉപയോഗിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment