- ഗോതമ്പ് പൊടി - ഒരു കപ്പ്
- ഉരുളകിഴങ്ങ് വലുത് - മൂന്ന്
- പച്ചമുളക് - മൂന്ന്
- ഇഞ്ചി(പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ) - ഒരു കഷ്ണം
- മല്ലിയില( അരിഞ്ഞത് ) - കാല് കപ്പ്
- അനാര്ദാന പൌഡര് - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്
- ഉപ്പു - പാകത്തിന്
- സണ് ഫ്ലവര് എണ്ണ - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്
- ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
- നെയ്യ് - അല്പ്പം
ചെയ്യുന്ന രീതി
ഗോതമ്പുപൊടി പാകത്തിന് ഉപ്പും, വെള്ളവും ചേര്ത്ത് ചപ്പാത്തി പരുവത്തില് കുഴച്ചു ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി വയ്ക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കുക്കറില് വേവിച്ചു തൊലികളഞ്ഞ ശേഷം ഉടക്കുക. ഇതില് പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, മല്ലിയില, അനാര്ദാന പൌഡര്, ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ചീനി ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകം പൊട്ടിക്കുക , ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മിശ്രിതം ചേര്ത്തിളക്കി അടുപ്പില് നിന്നും ഇറക്കുക. ചപ്പാത്തി കട്ടിയില് പരത്തിയ ശേഷം അല്പ്പം എണ്ണ ചപ്പാത്തിയുടെ മുകളില് പുരട്ടി ഇതിനു മുകളില് രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മിശ്രിതം വച്ച് വീണ്ടും പരത്തുക. ഇതിനു മുകളില് മറ്റൊരു ചപ്പാത്തി പരത്തിയത് വച്ച് ഒട്ടിച്ചശേഷം ഒരു ഫ്രൈ പാനില് നെയ്യ് തടവി ചുട്ടെടുകുക. മല്ലിയില ചട്നിക്കൊപ്പം ഉപയോഗിക്കാം.
No comments:
Post a Comment