- പച്ചരി - ഒരു ഗ്ലാസ്
- ശര്ക്കര - ഒന്നര കപ്പ്
- വെളിച്ചെണ്ണ - മൂന്ന് ടീസ് സ്പൂണ്
- ഉപ്പു - പാകത്തിന്
- ബേക്കിംഗ് പൌഡര് - ഒരു നുള്ള്
- പുഴുങ്ങലരിചോര് - കാല് കപ്പ്
- വെള്ളം - ഒന്നര ഗ്ലാസ്
- ഏലക്ക - രണ്ടെണ്ണം
- തേങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്
- ചുവനൂള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്
- ചെറിയ ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
അരി കഴുകി ആറു മണിക്കൂര് കുതിര്ക്കുക. കുതിര്ത്ത അരിയും, ചോറും, ഏലക്ക,ജീരകം ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ചേര്ത്ത് അരച്ചെടുക്കുക. അരച്ചുവേച്ച ചെരുവയിലേക്ക് ശര്ക്കരവെള്ളവും , അപ്പക്കാരവും, ഉപ്പും ചേര്ത്ത് കുഴക്കുക. ഒരു ഓട്ടുരുളി ചൂടാക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ച് അരിഞ്ഞെടുത്ത തേങ്ങയും ഉള്ളിയും ചുവപ്പിക്കുക. കലക്കിയ കൂട്ട് ഉരുളിയില് ഒഴിച്ച് മറ്റൊരു മണ് ചട്ടികൊണ്ട് മൂടുക. മൂടിയ ചട്ടിക്കു മുകളില് ചിരട്ടയോ വിറകോ വച്ച് കത്തിക്കുക. വെന്തു കഴിഞ്ഞാല് ചട്ടി നീക്കി അപ്പം പുറത്തെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment