- ചിക്കന് - എട്ടു വലിയ കഷ്ണങ്ങള്
- കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - നാല് വലിയ സ്പൂണ്
- ടുമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് - നാല് വലിയ അപൂന്
- സോയ സോസ് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
- വിനാഗിരി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
- ഗരം മസാല പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
- ഉപ്പു - പാകത്തിന്
- പഞ്ചസാര - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
- എണ്ണ - മൂന്ന് വലിയ സ്പൂണ്
- ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - രണ്ട് കഷ്ണം
- വെളുതുല്ല് ചതച്ചത് - നാല് അല്ലി
- നാരങ്ങ നീര് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
- മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
ചെയ്യുന്ന രീതി
ചിക്കന് നല്ലതുപോലെ കഴുകി വെള്ളം വരാന് വയ്ക്കുക. മുളകുപൊടി,ടുമാറ്റോ കെച്ചപ്പ്, സോസ്, വിനാഗിരി, ഗരം മസാല, പഞ്ചസാര, ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു എന്നിവ കുഴച്ചു ഒരു പേസ്റ്റ് പരുവത്തിലാക്കുക. ഇ പേസ്റ്റ് ചിക്കന് കഷ്ണങ്ങളില് തേച്ചു പിടിപ്പിച്ചു ഒരു രണ്ട് മണിക്കൂര് ഫ്രിഡ്ജില് വയ്ക്കുക. രണ്ട് മണിക്കുരിനുശേഷം പുറത്തെടുത്തു തണുപ്പുമാരന് വയ്ക്കുക. ഒരു പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചിയുടെ പകുതിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. മസാല പുരട്ടി വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കന് കഷ്ണങ്ങള് ചേര്ത്ത് രണ്ട് വശവും നന്നയി ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുക. പാന് അടച്ചുവച്ചു രണ്ട് വശവും നല്ലതുപോലെ വേവിക്കുക. വെന്തശേഷം അടപ്പുമാറ്റി നാരങ്ങ നീരും, ബാക്കിയുള്ള പച്ച ഇഞ്ചിയും, മല്ലിയിലയും ചേര്ക്കുക. ഇതു ചോറിനൊപ്പം ഉപയോഗിക്കാം
No comments:
Post a Comment