- പച്ചരി - അര കിലോ
- തേങ്ങ - ഒരു കപ്പ്
- നെയ്യ് - ഒരു കപ്പ്
- ഏലക്ക പൊടി - ഒരു ടീസ് സ്പൂണ്
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 50 ഗ്രാം
- മുന്തിരി - 50 ഗ്രാം
- പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - ആവശ്യത്തിനു
- റവ - 200 ഗ്രാം
- ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു
- വെളിച്ചെണ്ണ - വറുക്കാന്
ചെയ്യുന്ന രീതി
അരി കുതിര്ത്തു കഴുകി ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അരക്കുക. ഒരു പത്രം അടുപ്പില് വച്ച് നെയ്യൊഴിച്ച് തേങ്ങയും, റവയും ചെറുതായി വറുക്കുക. അതിലേക്കു അണ്ടിപ്പരിപ്പ്,മുന്തിരി എന്നിവ നുറുക്കിയത്ത് ചേര്ക്കുക. അടുപ്പില് നിന്നും ഇറക്കിയ ശേഷം ആവശ്യത്തിനു elakkapodiyum ,പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് കൂട്ട് റെഡി ആക്കുക . അരച്ച അരി ചെറു നാരങ്ങ അളവില് ഉരുളകളാക്കി അച്ചിപ്പതിരിയുടെ അച്ചില് ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് കവര് വച്ച് അതില് ഒരു ഉരുള വച്ച് മറ്റൊരു കവര് വച്ച് അച്ച് അമര്ത്തുക. ഏകദേശം പുരിയുടെ വലുപ്പത്തില് ഉണ്ടാക്കണം. അതിനകത്ത് തയ്യാറാക്കിയ കൂട്ട് വച്ച് അടയുടെ ആകൃതിയില് മടക്കുക. ചൂടായ വെളിച്ചെണ്ണയില് ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതുവരെ പോരിചെടുക്കുക .
No comments:
Post a Comment