വേണ്ട സാധനങ്ങള്
- നന്നായി വറുത്തു തരി ഒട്ടും ഇല്ലാത്ത അരിപൊടി - ഒരു കപ്പ്
- തിളച്ച വെള്ളം - പാകത്തിന്
- തേങ്ങ തിരുവോയത് - പാകത്തിന്
- ഉപ്പു - പാകത്തിന്
ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി
വെള്ളം ഉപ്പുചേര്ത്ത് വെട്ടി തിളക്കുമ്പോള് അരിപ്പോടിചെര്ത്ത് ഇളക്കി കട്ട കെട്ടാതെ കുഴച്ചെടുക്കുക. ഇതു നന്നായി കൈകൊണ്ടു തേച്ചശേഷം ഇടിയപ്പ അച്ചില് ( ചെറിയ ദ്വാരമുള്ള അച്ച് ഉപയോഗിക്കുക) നിറക്കുക. തട്ടില് അല്പ്പം എണ്ണമയം പുരട്ടി തേങ്ങ വിതറി ഇതിനുമുകളിലേക്ക് അച്ച് കയ്യില് വച്ച് അമര്ത്തി.(അച്ച് അമര്ത്തുമ്പോള് വീശിയെടുക്കാന് നോക്കുക). ഇതിനുമുകളില് അല്പ്പം തേങ്ങ വിതറി ആവിയില് വേവിച്ചെടുക്കുക.
:-)
ReplyDelete